Home > Tour Destination > Exclusive trip กระบี่ – ตรัง 4 วัน 3 คืน

Exclusive trip กระบี่ – ตรัง 4 วัน 3 คืน

รายละเอียด

สวัสดีฮอลิเดย์ ร่วมกับ

Bright & Beautiful F.M. 93.5

 

จัดพิเศษเฉพาะคณะ  Exclusive trip

เที่ยวกระบี่ – ตรัง 4 วัน 3 คืน

เที่ยวไปกับ DJ สุพจน์ ผจญยุทธ


ท่องเที่ยวในวันธรรมดา นักท่องเที่ยวไม่มาก

ถ่ายรูปสบายๆ อย่างเต็มที่ . . .

 

..รวมจุดเที่ยว..ไฮไลท์..ไว้อย่างสมบูรณ์..

ชมความงามของทะเลอันดามัน Unseen Thailand !

ศึกษาความสมบูรณณ์ของธรรมชาติที่ท่าปอม คลองสองน้ำ

สระมรกต เดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติเขานอจู้จี้

ชมสุสานหอย ซากดึกดำบรรพ์ของหอยขมที่ทับถมกันเป็นเวลากว่า 35 ล้านปี

ชมถ้ำเลเขากอบ อัศจรรย์ของธรรมชาติ ของถ้ำบนแผ่นดิน

นั่งตุ๊กๆชมเมืองตรัง พร้อมชมต้นยางพารายาต้นแรกของประเทศไทย

ดินเนอร์สุดพิเศษ พร้อมจิบไวน์ท่ามกลางเสียงเพลง

 

 

..ที่พัก..สบายๆ..ในโรงแรมระดับมาตรฐาน..

...อาหาร..มาตรฐานหลากหลายสไตล์...

ท่องเที่ยวอย่างมีความสุข สัมผัสประสบการณ์อันน่าประทับใจ กับทัวร์ดี ทัวร์คุณภาพ                   

ด้วยการดูแลเอาใจใส่อย่างพิถีพิถัน

สมกับคำว่า “เที่ยวประทับใจ ได้สาระกับมืออาชีพ” อย่างแท้จริง

                                                                                                                 

รายละเอียดทัวร์

ทัวร์วันที่ 1 วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2563 : กรุงเทพฯ – กระบี่

07.30 น.

พร้อมคณะที่สนามบินดอนเมือง อาคาร 2 เคาท์เตอร์สายการบินแอร์เอเชีย พบเจ้าหน้าที่ “สวัสดีฮอลิเดย์” คอยต้อนรับ และอำนวยความสะดวก

09.30 น.

ออกเดินทางสู่จังหวัดกระบี่ โดยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 7212 (น้ำหนักกระเป๋าโหลดท่านละ 15 กิโลกรัม / กระเป๋าถือขึ้นเครื่องท่านละ 7 กิโลกรัม) (ใช้เวลาบิน 1.25ชั่วโมง) *ไม่รวมอาหารบนเครื่องบิน*

10.50 น.

ถึงสนามบินกระบี่

เที่ยง

อาหารกลางวันที่ภัตตาคาร

บ่าย

นำเดินทางสู่ท่าปอม คลองสองน้ำ *ระยะทาง 29 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที* เป็นแหล่งศึกษาเชิงนิเวศวิทยา เรียนรู้ไปกับความสมบูรณ์ของธรรมชาติทั้งในแง่ของทางน้ำใต้ดินและพืชพรรณที่สามารถเติบโตได้ทั้งในน้ำและบนดิน คลองสองสายน้ำมีลักษณะพิเศษคือ ลำคลองมีทั้งช่วงที่เป็นน้ำจืด และช่วงที่เป็นน้ำกร่อย เมื่อน้ำทะเลลด น้ำในคลองจะจืดสนิท ยามน้ำทะเลขึ้นก็จะเปลี่ยนเป็นคลองน้ำเค็มที่มีสีฟ้าค่อนข้างขุ่น พอน้ำทะเลลดลงและถูกแทนที่ด้วยน้ำจืดใสแจ๋วก็จะมองเห็นเป็นสีเขียว ซึ่งเกิดจากการที่ลำธารมีต้นกำเนิดจากเขาหินปูนที่มีสารแคลเซียมคาร์บอเนต ที่มีคุณสมบัติในการจับตะกอนและสารแขวนลอยให้จมตัว เมื่อสายน้ำไหลผ่านหินปูน สารตัวนี้จะละลายปนมาพร้อมกับจับสารแขวนลอยไหลไปจมตัวในน้ำนิ่ง น้ำในลำคลองท่าปอมจึงใสไหลเย็นมองเห็นตัวปลาและพืชใต้น้ำได้อย่างชัดเจน เสน่ห์ของท่าปอมอีกอย่างหนึ่งคือ รากไม้ให้ชวนมองอยู่ทั่วไปตามริมตลิ่ง สองฝั่งคลองโดย รากของต้นไม้หลายประเภทจะปรับตัวด้วยการโผล่รากหายใจ

แวะพักสบายๆที่ร้านกาแฟสุดชิล ที่ร้านนามิชายคาเฟ่ กับบรรยากาศดีๆ กลางทุ่งนา อ่าวน้ำเมา (เครื่องดื่มตามอัธยาศัย) *ระยะทาง 4 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที*

นำชมสุสานหอย เป็นหนึ่งในสถานที่ ท่องเที่ยวสำคัญของกระบี่ ถึงชื่อจะขึ้นต้นด้วยคำว่า “สุสาน” แต่ก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะสุสานหอยเป็นเพียงซากดึกดำบรรพ์ของหอยขม (หอยน้ำจืด) จำนวนมากที่ทับถมกันเป็นเวลากว่า 35 ล้านปี โดยมีน้ำกับธาตุปูนประสานกัน ใช้เวลาหลายล้านปีจนกลายเป็นชั้นหินปูน ถือเป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและหลักฐานทางโบราณคดีอย่างหนึ่งที่หาดูได้ยาก

นำเดินทางสู่หาดคลองม่วง *ระยะทาง 20 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที* เข้าที่พักโรงแรม BEYOND RESORT KRABI ห้อง Deluxe Sea view ..ตามอัธยาศัยกับการพักผ่อน เล่นน้ำทะเล สระว่ายน้ำของโรงรม ถ่ายรูปมุมที่ชื่นชอบ..

ค่ำ

อาหารค่ำที่ภัตตาคาร


ทัวร์วันที่ 2 วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2563 : กระบี่ – ตรัง

เช้า

อาหารเช้าที่โรงแรม

เช็คเอ๊าท์ ออกเดินทางไปท่าเทียบเรือหาดนพรัตน์ธารา ........... นำเที่ยวทะเลแหวก โดยเรือ Speed boat เฉพาะคณะ (35 ที่นั่ง) ท่องทะเลกระบี่ เล่นน้ำที่ เกาะไก่ หรือ"เกาะด้ามขวาน" ซึ่งเป็นจุดดำน้ำ ชมปะการัง ดูปลาจำนวนมากหลายสายพันธุ์ บริเวณเกาะเป็นรูปร่างประหลาดซึ่งกลายเป็นที่มาของชื่ออันหลากหลาย ทั้งนี้เพราะเมื่อ มองมาจากระยะไกลแล้วเราจะเห็นคล้ายกับรูปหัวไก่ ที่มีจะงอยปากยื่นออกมาอย่างเห็นได้ชัดแต่ถ้ามองในมุมที่พอเหมาะพอดีก็จะเห็นเป็นตัวไก่นอนหมอบอยู่ท่ามกลางผืนน้ำ ชม “ทะเลแหวก” ที่ถูกขนานนามให้เป็น Unseen Thailand ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก อันเนื่องมาจากความมหัศจรรย์ของธรรมชาติในยามน้ำลดที่พัดพาเอาเม็ดทรายมาบรรจบกันไว้ ณ จุดนี้จนทำให้เกิดปรากฎการณ์ที่เรียกว่า“ทะเลแหวก” เผยให้เห็นส่วนของสันทรายขาวละเอียดทอดตัวเป็นแนวยาวเชื่อมต่อถึงกันได้ ระหว่างเกาะหม้อและเกาะทับ และแนวสันทรายนี้ จะค่อยๆจมหายไปใต้ผืนน้ำเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาน้ำขึ้นของแต่ละวัน

เที่ยง

อาหารกลางวันแบบบุฟเฟต์ บนเกาะปอดะ เกาะที่ได้ชื่อว่ามีชายหาดสวยงามที่สุดในกลุ่มเกาะบริเวณด้านหน้าชายหาดอ่าวนาง ซึ่งเป็นเกาะที่มีหาดทรายล้อมรอบทั้งสามด้าน มีเม็ดทรายที่ขาวละเอียดเนียนนุ่มเท้า จึงเป็นที่นิยมสำหรับการนอนอาบแดดย้อมสีผิวและเล่นน้ำ

บ่าย

จากนั้นเดินทางสู่อ่าวไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง เป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาฝึกฝนการปีนหน้าผา ถ้ำพระนางเป็นที่นมัสการศาลพระนางอันศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอพรและความเป็นสิริมงคล เมื่อเข้าไปอยู่ภายในถ้ำมองออกมาจะเห็นปากโพรงถ้ำ มีหินย้อยลงมาเป็นฉากระย้า สวยงาม มีท้องทะเลกว้างและเกาะน้อยใหญ่เรียงรายอย่างสวยงาม

ออกเดินทางสู่ท่าเทียบเรือหาดนพรัตน์ ธารา............ เดินทางโดยรถโค้ชสู่ สระมรกต *ระยะทาง 71 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชม.* เดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติเขานอจู้จี้ ป่าดิบชื้นที่ราบต่ำผืนสุดท้ายของประเทศไทย เป็นสถานที่ ที่มีนกแต้วแร้วท้องดำ นกที่ครั้งหนึ่งเคยได้สูญพันธุ์ไปแล้วในโลกนี้ แต่มาพบที่นี่ซึ่งมีเพียงไม่กี่ตัว สระมรกต Unseen in Thailand สระน้ำสีเขียวมรกตใจกลางป่า เปรียบได้ดั่งเป็นสระว่ายน้ำกลางธรรมชาติ เชิญทุกท่านเล่นน้ำตามอัธยาศัย

นำเดินทางสู่ท่าเรือปากเมง จังหวัดตรัง *ระยะทาง 101 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.35 ชม.* นำท่านเดินทางโดยเรือ Speed boat สู่เกาะกระดาน *ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที* เข้าที่พักโรงแรม THE SEVENSEAS RESORT ห้อง Deluxe

ค่ำ

อาหารค่ำภายในรีสอร์ท


ทัวร์วันที่ 3 วันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2563 : ตรัง

เช้า

อาหารเช้าที่โรงแรม

นำท่านลงเรือ Speed boat เฉพาะคณะ ชมความงดงามของทะเลตรัง ชมความงามของปะการังบริเวณหน้าเกาะกระดาน และ อ่าวเนียง ซึ่งได้ชื่อว่า เกาะแห่งรัก ทักทายฝูงปลาน้อยใหญ่หลากชนิด

จากนั้นมุ่งหน้าสู่ ถ้ำมรกต Unseen in Thailand หนึ่งในเอเชีย ชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติและสีเขียวมรกตของน้ำทะเล โดยให้ท่านได้สวมชูชีพ ลอยตัวเข้าไปภายในถ้ำ ผ่านโค้งของถ้ำจนทะลุปากทางอีกฝั่งของถ้ำ ซึ่งมีชาบหาดอยู่ภายในถ้ำ (ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายการ ในกรณีที่น้ำขึ้นสูงมากจนปิดปากถ้ำ ทำให้ไม่สามารถเข้าชมภายในถ้ำได้)

เที่ยง

อาหารกลางวันแบบบุฟเฟต์ บนหาดสวัสดี ณ เกาะมุก

บ่าย

เดินทางสู่ เกาะเชือก ชมดอกไม้ทะเลสีสันสดใสสวยงาม ปะการังเจ็ดสี สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดก่อนบอกลาท้องทะเลตรัง......... เดินทางโดยรถโค้ชสู่ตัวเมืองตรัง เข้าที่พักโรงแรมเรือรัษฎา ห้อง Superior

ค่ำ

อาหารค่ำที่ ภัตตาคารกะช่องฮิลล์ เสิร์ฟเป็นคอร์ส สำรับอาหารแบบรับเสด็จ โดยเชฟมืออาชีพ พร้อมทั้งจิบไวน์ท่ามกลางเสียงเพลงเบาๆเพื่อเป็นการผ่อนคลาย


ทัวร์วันที่ 4 วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน 2563 : ตรัง – กรุงเทพฯ

เช้า

อาหารเช้าพื้นเมืองของชาวตรัง กาแฟ (โกปี๊) หมูย่าง บะกุ๊ดเต๋ และติ่มซำ

นำชมความสวยงามของถ้ำเลเขากอบ พบกับความมหัศจรรย์ของโลกใต้หล้า ชมหนึ่งความอัศจรรย์ของธรรมชาติ ของถ้ำบนแผ่นดิน โดยการนอนราบบนเรือลอดผ่านเพดานถ้ำไปตามลำธารใต้ภูเขา ชมความงามของหินย้อย ประติมากรรมธรรมชาติที่หาชมได้ยากยิ่ง ภายในสลับซับซ้อนมีถ้ำต่างๆ หลายสิบถ้ำ แต่ที่เปิดให้เที่ยวชมด้วยการล่องเรือมีเพียง 5 ถ้ำเท่านั้น

จากนั้นนำท่านชมความอัศจรรย์ของการปะติดปะต่อเศษไม้เทพธาโร ณ วังเทพธาโร อำเภอห้วยยอด ชมเศษไม้เทพธาโรที่ประกอบเป็นมังกร 84 ตัว จากนั้นออกเดินทางสู่อำเภอกันตัง

เที่ยง

อาหารกลางวันที่ภัตตาคาร

บ่าย

นำเที่ยวย่านเมืองเก่ากันตัง ชมสะพานกลับหัวรถไฟ ในยุคสมัยที่รถไฟได้เปิดให้บริการเป็นครั้งแรก และถ่ายรูปกับสถานีรถไฟกันตัง สถานีรถไฟสุดท้ายของฝั่งอันดามัน เป็นสถานีเก่าแก่ ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน

ชมพิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ ซึ่งอดีตเป็นบ้านพักของท่านและได้รวบรวมเรื่องราวในประวัติศาสตร์ไว้มากมาย ทั้งข้าวของเครื่องใช้ในสมัยของท่าน ชมต้นยางพาราต้นแรกของประเทศไทย ที่พระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ เจ้าเมืองตรังได้นำมาปลูกไว้เพื่อบุกเบิกอาชีพสวน ยางพาราของชาวตรังเมื่อปีพ.ศ. 2442 นำท่าน นั่งตุ๊กๆชมเมืองตรัง แวะจุดเด่นของตัวเมือง เช่น อนุสาวรีย์พะยูน ภาพวาด Street Art ตามถนนสายต่างๆ

นำท่านเดินทางเข้าสู่สนามบินตรัง

19.35 น.

ออกเดินทางกลับกรุงเทพ ฯ โดยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 3246 (น้ำหนักกระเป๋าโหลดท่านละ 15 กิโลกรัม / กระเป๋าถือขึ้นเครื่องท่านละ 7 กิโลกรัม) *ไม่รวมอาหารบนเครื่องบิน*

21.00 น.

เดินทางถึงสนามบินดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ด้วยความสวัสดี


เงื่อนไขการจองทัวร์

กำหนดการเดินทาง   วันที่  16 – 19 พฤศจิกายน 2563

 

อัตราค่าบริการ       

ผู้ใหญ่ท่านละ  (พักห้องละ 2 ท่าน)             27,900.- บาท

พักห้องเดี่ยว ชำระเพิ่มท่านละ                       6,000.- บาท

**รับจำนวนจำกัด**

 

 

อัตรานี้รวม    - ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ชั้นประหยัด สายการบินแอร์ เอเชีย เส้นทาง ดอนเมือง – กระบี่ //

ตรัง – ดอนเมือง พร้อมน้ำหนักกระเป๋าโหลด 15 กิโลกรัม และกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง 7 กิโลกรัม

- ค่าพาหนะนำเที่ยวทั้งหมดตามรายการ

- ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวตามที่ระบุในรายการ

- ค่าที่พัก และค่าอาหารตามที่ระบุในรายการ

- ค่าทิปพนักงานขับรถ พนักงานห้องอาหาร และพนักงานโรงแรม

- ค่าบริการนำเที่ยวตลอดรายการจากมัคคุเทศก์ของบริษัท สวัสดีฮอลิเดย์ จำกัด

- ค่าประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง (วงเงินประกันไม่เกินท่านละ 1,000,000.- บาท)

 

อัตรานี้ไม่รวม - ค่าภาษีมูลค่าเพิ่มร้อยละ 7(กรณีต้องการใบกำกับภาษี)

- ค่าใช้จ่ายส่วนตัวระหว่างการเดินทางนอกเหนือจากที่ระบุไว้

 

สิ่งที่ควรนำไปด้วย หน้ากากอนามัย, ร่ม, หมวก, แว่นกันแดด, ครีมกันแดด, ชุดว่ายน้ำ, รองเท้าสวมสบาย,

ยาประจำตัว (ถ้ามี), กล้องถ่ายรูปพร้อมอุปกรณ์กันน้ำ, เป้เล็กใส่ชุดเปลี่ยนหลังเล่นน้ำ

 

หมายเหตุ     บริษัทฯ สงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายการต่างๆได้ตามความเหมาะสม  โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

 

ติดต่อสอบถาม  หรือจองทัวร์ได้ที่

** โทร. 083-541-8307 (ท่านสามารถบันทึกเบอร์นี้ไว้ในมือถือ แล้วLineของทางบริษัทจะปรากฏอัตโนมัติ)

** หรือadd Line id: saleswd

** Email: sales.sawasdeeholidays@gmail.com

 

Recommend

เกาะหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน

เกาะหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน

สวัสดีฮอลิเดย์
ร่วมกับ
Bright & Beautiful 93.5 FM
โดย DJ สุพจน์ ผจญยุทธ
 
นำท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน
เดินทางวันที่ 10 – 12 พฤษภาคม 2564

เกาะตะรุเตา
เกาะไข่
เกาะหินงาม
หาดทรายขาวเกาะราวี
เกาะอาดัง
ร่องน้ำจาบัง
ดำน้ำตื้น ชมหมู่ปลา ปะการังสวยงาม
(พร้อมอุปกรณ์ดำน้ำตื้นและชูชีพ ไกด์เรือคอยอำนวยความสะดวกและถ่ายภาพใต้น้ำ)
ท่องเที่ยวในวันธรรมดา นักท่องเที่ยวไม่มาก ถ่ายรูปสบายๆ อย่างเต็มที่
พักผ่อนอย่างมีความสุข สบายๆ ที่...
Ananya Lipe Resort ห้องพัก Deluxe Pool Access เปิดประตูห้องก็ถึงสระว่ายน้ำ
ท่องเที่ยวอย่างมีความสุข สัมผัสประสบการณ์อันน่าประทับใจ กับทัวร์ดี ทัวร์คุณภาพ

ทัวร์อีสานเหนือ ทุ่งบัวแดง

ทัวร์อีสานเหนือ ทุ่งบัวแดง

นครราชสีมา - ขอนแก่น - อุดรธานี

หนองคาย -  บึงกาฬ - กาฬสินธุ์ - ร้อยเอ็ด

เดินทางวันที่ 27 - 30 มีนาคม 2564


"SAWASDEE Culture & Leisure"happy ชมหอโหวด Sky Walk

happy พิพิธภัณฑ์สิรินธร

happy ชมผ้าไหมแพรวา 

happy สะดือแม่น้ำโขง

happy ชมพระอาทิตย์ขึ่นที่หินสามวาฬ

happy ลานพญานาคคู่ ริมแม่น้ำโขง

happy UNSEEN แห่งใหม่ ทุ่งบัวแดง

ลพบุรี – ศรีเทพ – เขาค้อ 3 วัน 2 คืน

ลพบุรี – ศรีเทพ – เขาค้อ 3 วัน 2 คืน

ลพบุรี – ศรีเทพ – เขาค้อ 

3 วัน 2 คืน

เดินทางวันที่ 5 – 7 กุมภาพันธ์ 2564


"SAWASDEE Culture & Leisure"วัดพระศรีรัตนมหาธาตุลพบุรี ต้นแบบของปรางค์ประธานที่สร้างขึ้น

เมื่อก่อตั้งราชธานีกรุงศรีอยุธยา

พระปรางค์สามยอด วัฒนธรรมขอมเรียกว่าศิลปะขอมในประเทศไทย

พระราชวังนารายณ์ราชนิเวศน์ พระราชวังโบราณสมัยกรุงศรีอยุธยา

ที่แสดงถึงความรุ่งเรืองสูงสุดสมัยหนึ่งของเมืองละโว้

บ้านเจ้าพระยาวิชาเยนทร์ บ้านหลวงรับราชทูตในสมัยสมเด็จพระนารายณ์

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพที่ได้รับอิทธิพลทางศิลปวัฒนธรรมจาก

อาณาจักรข้างเคียงมาผสมผสาน

สูดอากาศบริสุทธิ์ที่อ.เขาค้อ จ. เพชรบูรณ์

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว รายล้อมด้วยทิวเขาสูงสลับซับซ้อน

นมัสการองค์พระพุทธรูปสีขาวที่ประดิษฐานเรียงกัน 5 องค์

ทุ่งกังหันลม แหล่งผลิตพลังงานสะอาดที่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สนใจ

เนื่องจากความสวยงามของพื้นที่ วิวทิวทัศน์โดยรอบ

กำแพงเพชร – สุโขทัย – ศรีสัชนาลัย – พิษณุโลก

กำแพงเพชร – สุโขทัย – ศรีสัชนาลัย – พิษณุโลก

กำแพงเพชร – สุโขทัย – ศรีสัชนาลัย – พิษณุโลก

 "โดยมัคคุเทศก์บัณฑิตโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร"

เดินทางวันที่ 13 - 15 มีนาคม 2564เส้นทางสายมรดกโลก . . . นำชมสุโขทัยอดีตราชธานีแห่งแรกของชนชาติไทย

และเมืองลูกหลวงทั้ง 3 แห่ง

 

ชมเมืองเก่ากำแพงเพชรอดีตเมืองลูกหลวงทางด้านทิศใต้สมัยสุโขทัย

และเมืองหน้าด่านทางทิศเหนือที่สำคัญสุดในสมัยอยุธยา

ชมวัดมหาธาตุกลางเมืองเก่ากำแพงเพชรเชื่อกันว่าเคยประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์

ก่อนอัญเชิญไปที่อื่น และชมวัดในเขตอรัญญิกที่วัดพระสี่อิริยาบถและวัดช้างรอบ

ชมอดีตราชธานีสุโขทัยอันรุ่งเรืองตามชื่อ “สุโขทัย”

ชมวัดมหาธาตุสุโขทัยตั้งอยู่กลางเมืองเก่าประกอบด้วยเจดีย์มากมาย

ชมเนินพระราชวังสมัยสุโขทัย

ชมวัดศรีชุมวัดที่มีพระพุทธรูปศิลปะแบบสุโขทัยขนาดใหญ่ประดิษฐานในมณฑปผังรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส

วัดพระพายหลวงที่มีเจดีย์สามหลังแถวหน้ากระดานซึ่งยังคงปรากฏร่องรอยปราสาทแบบขอมในเห็น

ชมวัดศรีสวายร่องรอยของสถาปัตยกรรมอิทธิพลศิลปะขอมและวัดตระพังเงินวัดในเขตเมืองเก่า

นำเข้าชมพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติรามคำแหง

สถานที่เก็บรวบรวมโบราณวัตถุที่พบในเขตสุโขทัยและข้างเคียง

ชมเมืองเก่าศรีสัชนาลัย อดีตเมืองลูกหลวงทางทิศเหนือสมัยสุโขทัย

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำยมตรงแก่งหลวงมีชัยภูมิที่สำคัญ

นำชมวัดช้างล้อมกลางเมืองเก่าเชื่อกันว่าสร้างในสมัยพ่อขุนรามคำแหง

วัดเจดีย์เจ็ดแถวมีแนวแถวเจดีย์มากมายแสดงศิลปะสุโขทัยและอิทธิพลศิลปะจากประเทศใกล้เคียง

ชมวัดนางพญาที่ลายปูนปั้นงดงามแบบอยุธยา

ชมวัดพระศรีรัตนมหาธาตุเมืองเชลียงที่มีเจดีย์ทรงปรางค์แบบอยุธยาขึ้นตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของไทย ภายในวัดมีพระพุทธรูปปูนปั้นศิลปะของสมัยสุโขทัยเดิม ในอิริยาบถลีลา เดินอันอ่อนช้อยและงดงาม

นำท่านเลือกซื้อผ้าซิ่นตีนจกจากบ้านหาดเสี้ยวอันโด่งดัง

แล้วนำนมัสการพระพุทธชินราชที่ได้ชื่อว่า เป็นพระพุทธรูปแบบสุโขทัยที่งดงามสุดในประเทศไทย ณ เมืองพิษณุโลกหรือเมืองสองแคว อดีตเมืองลูกหลวงสมัยสุโขทัยทางทิศตะวันออกBack to Top